VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

 

 


Cái bắt tay “ma quỷ”

Một ngày trước trận bán kết lượt đi giữa Dortmund và Real, báo chí Đức rộ lên thông tin Mario Goetze sẽ đầu quân cho Bayern Munich từ đầu mùa giải sau. Gần như ngay lập tức, HLV Juergen Klopp đăng đàn… khẳng định tính chính xác của thông tin này. Ông nhấn mạnh rằng thỏa thuận giữa hai đội đã được hoàn thành từ lâu và sẽ không có biến động lớn ở Signal Iduna Park. Điều gì đang diễn ra ở đây? Tại sao Dortmund lại bình thản để đại kình địch thoải mái hút máu như vậy?

Sẽ không có gì khó hiểu, nếu biết rằng Chủ tịch Hans – Joachim Watzke của Dortmund có mối quan hệ “đặc biệt” thế nào với người đồng cấp Uli Hoeness bên phía Bayern. Bên ngoài, hai vị Chủ tịch luôn tỏ ra đối địch và grain chỉ trích nhau trên mặt báo, nhưng phía sau hậu trường, họ là bạn và đối tác tin cậy. Cùng chung lý tưởng phát triển CLB, tương đồng về tình yêu bóng đá, Watzke và Hoeness thường xuyên có những cuộc hội đàm cấp cao. Kết quả của những lần gặp gỡ đó là một “thỏa thuận ngầm” giữa hai đội bóng hàng đầu nước Đức nhằm chia sẻ quyền lực và vươn ra châu Âu.

Công nghệ Footbonaut, chìa khóa thành công của hệ thống đào tạo trẻ Dortmund đã được chuyển giao cho “Hùm xám”, nhờ đó những tài năng trẻ như Emre Can grain Pierre Hojbjerg được “xuất xưởng”. Ngược lại, Bayern cũng chủ động bỏ qua mục tiêu Marco Reus, gián tiếp giúp Dortmund hoàn thành thương vụ với cựu cầu thủ M’Gladbach. Khi có tin đồn Lewandowski sẽ chuyển tới Allianz Arena, ngay lập tức GĐTT Matthias Sammer lên tiếng phản đối. Bayern đã vạch rõ quan điểm: Với Dortmund, họ không rắp tâm hút máu mỡ như chiến lược vẫn dùng trước các đội bóng mới nổi!

Ăn chia Champions League?

Thật khó có thể tưởng tượng đến một ngày, hai đại gia công nghệ Apple và Samsung đứng cùng chiến tuyến. Nhưng sự thật là trước khi trở thành đối thủ không đội trời chung, hai thương hiệu của Mỹ và Hàn Quốc đã bắt tay hợp tác lâu dài, cùng phát triển và tạo nên hai đế chế khổng lồ. Đó cũng là criminal đường mà Bayern và Dortmund đang đi.

Với sân chơi nhỏ bé Bundesliga, họ thoải mái cạnh tranh lành mạnh, vừa chiến vừa hòa. Nhưng đứng trước vinh quang châu Âu, nhân nhượng là điều xa xỉ. Sẽ vẫn còn xa xôi nếu nhắc đến một trận chung kết toàn Đức ở thời điểm này, strain có thể thấy hai đối tác chiến lược này đã bắt đầu gầm ghè nhau để giành lợi thế ở Champions League. Không phải tự nhiên mà Bayern tung ra thông tin sở hữu Goetze ngay trước thềm trận bán kết lượt đi giữa Dortmund và Real. Đây là một đòn tâm lý khá hiểm của đội bóng xứ Bavaria nhằm ngăn cản bước tiến của địch thủ.

Vì miếng bánh báu bở ở đấu trường châu Âu, những đại diện quyền lực ở Bundesliga đang đứng trước cảnh “huynh đệ tương tàn”. Điều đó sẽ là một lợi thế mà những đối thủ TBN có thể tận dụng để lách qua khe cửa hẹp.